Thứ Sáu, 23 tháng 1, 2015

Bảy năm loay hoay với nuy nghệ thuật


Nhiếp ảnh gia Polly Penrose bắt đầu dự án “A Body of Work”, cách đây bảy năm. Bà ở trong một nhà xưởng của ông cha chồng, giữa các máy móc công nghiệp và nhiều thứ kỳ cục. Chính ở đó lần đầu tiên bà cởi đò và tự chụp chân dung.

ảnh minh họa


Chuyện đó khơi dậy một niềm đam mê chèn cơ thể khỏa thân vào những nơi chốn lãng quên kéo dài nhiều năm. Penrose tìm những nơi yên ắng – những ngôi nhà bỏ hoang và những căn phòng khách sạn trống, và ở đó bà tự chụp hình mình từ đầu tới chân hoặc nằm co lại như một thai nhi.

Từ 2007 tới nay, bà ghi nhận những thay đổi về thể chất và tình cảm làm thay đổi hình dáng mà bà trải qua, từ đám cưới cho đến mang bầu. Mỗi bức ảnh bắt lấy một mối quan hệ mới giữa thân thể và không gian, thách thức một cách khiêu khích khái niệm “vừa vặn”.
“Thường là một cuộc chiến để “vừa vặn”, để trở thành một phần của không gian,” Penrose viết trong tuyên ngôn nghệ thuật của mình. Nó làm cho ta bị bầm dập và đớn đau. Mỗi bức ảnh đều được chụp hẹn giờ, làm cho quá trình lập lại về hoạt động thể chất căng thẳng giữa máy ảnh và tư thế, phải điều chỉnh nhiều khi đi tới lui. Có cảm giác như tôi đang tàn hủy cơ thể vào một cảnh quan của căn phòng, một bức ảnh phải chụp đúng lúc.
Để lại dấu ấn của mình ở một nơi nào đó, trong khuôn một bức ảnh, nơi đó cũng để lại dấu ấn nơi bà…Ảnh nuy nghệ thuật của PenroseẢnh nuy đẹp PenroseẢnh nuy chất lượng caoThế giới ảnh nuy nghệ thuật đỉnh caoChiêm ngưỡng những tác phẩm ảnh nuy nghệ thuật đẹp nhấtThế giới ảnh nuy nghệ thuật đỉnh caoẢnh nuy đẹp - Ảnh nuy nghệ thuật của nữ nhiếp ảnh gia Penrose

Tin tức nguồn: http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=1047959#ixzz3PZRVRqYW
doc tin tuc www.xaluan.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét