Thứ Ba, 2 tháng 6, 2015

25 bức ảnh đẹp nhất từ cuộc thi Sony World Photography 2015


Cuộc thi Sony World Photography 2015 đã quy tụ được những tấm ảnh đẹp nhất trên thế giới và trưng bày thành một bộ sưu tập hoành tráng nhất của năm. Danh sách tranh tài năm nay gồm những bức ảnh đẹp và mang những thông điệp mạnh mẽ ở các hạng mục, hứa hẹn sẽ làm khán giả hài lòng.
Cuộc thi đã nhận được tổng cộng 173.444 hình ảnh của các nhiếp ảnh gia từ 171 quốc gia trên thế giới. Số lượng hình ảnh của năm nay nhiều hơn 24% so với năm 2014. Danh sách những người chiến thắng sẽ được ban tổ chức công bố vào ngày 23 tháng 4.
Các nhiếp ảnh gia sẽ tham gia tranh tài ở các hạng mục: giải chuyên nghiệp (13 thể loại), giải mở rộng (10 thể loại) và giải trẻ (3 thể loại). Tổng giá trị giải thưởng bao gồm 30.000 USD tiền mặt và những thiết bị ghi hình kỹ thuật số mới nhất của Sony.
Ngoài ra giải thưởng Sony World Photography Awards 2015 sẽ có thêm hạng mục Nhiếp ảnh dành cho điện thoại di động. Giải thưởng sẽ là một chuyến đi đến London để dự đêm Gala trao giải và một bộ sản phẩm điện thoại Xperia từ Sony. Mỗi nhiếp ảnh gia có thể gửi 3 ảnh chụp từ bất kỳ loại điện thoại nào để tham gia. Những thành viên cao cấp (có trả phí) sẽ được gửi 8 hoặc 20 ảnh.

Cùng xem những hình ảnh đẹp từ cuộc thi năm nay:
Tác phẩm “On the Tundra” chụp bởi Simon Morris - Thể loại: "Con người"

Một cậu bé trẻ dân du mục Nenets chơi đùa giữa cái lạnh -40 độ trên Yamal vào mùa đông ở Siberia.
Tác phẩm "Frog Story" chụp bởi Harfian Herdi - Thể loại: "Thiên nhiên & Động vật hoang dã"

Ba chú ếch dễ thương dưới ánh ban mai.

Tác phẩm “Old Shepherd" chụp bởi Saeed Barikani – Thể loại: "Con người"


Một ông lão chăn cừu trong một trận bão tuyết tại vùng nông thôn Gilan ở phía Bắc Iran.


Tác phẩm “Cat Mothers” chụp bởi Ramil Gilvano - Thể loại: "Ảnh đời thường"


Loạt ảnh từ cuộc sống thường ngày của nhiếp ảnh gia.


Tác phẩm "CAESAR" chụp bởi Christian Berthelot - Thể loại: "Chân dung"


Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc đầu tiên của một đứa trẻ khi vừa chào đời: nguyên sơ và độc đáo.


Tác phẩm "Sweat and Blood" chụp bởi Marcin Kloce - Thể loại: "Thể thao"


Buổi tập của các đô vật sumo từ Miyarino trong khu Ryogoku ở Tokyo. Đặc biệt nhấn mạnh về việc đòi hỏi một sumo phải có những yếu tố phù hợp và linh hoạt.


Tác phẩm “Pray” chụp bởi Muhammad Berkati - Thể loại: "Nghệ thuật và Văn hóa"


Bức ảnh chụp tại Bromo, Indonesia.


Tác phẩm "Restricted Areas" chụp của Danila Tkachenko – Thể loại: "Phong cảnh"Dự án "khu vực cấm" là dự án không tưởng của con người dành cho công nghệ. Con người luôn luôn cố gắng để sở hữu nhiều hơn những gì họ có - đây là nguồn gốc của sự tiến bộ kỹ thuật.


Tác phẩm “Underwater Grace” chụp bởi Jonathan Yeap Chin Tiong - Thể loại: "Thể thao"


Các nhiếp ảnh gia cố gắng để bắt được những nhịp điệu dưới nước và liền nhau của khóa đào tạo các đội bơi đồng bộ ở Singapore.


Tác phẩm “Blue Fields” chụp bởi Simon Butterworth – Thể loại: "Phong cảnh"


Các hình ảnh được chụp từ một máy bay hạng nhẹ bay vào giữa độ cao 1.200m và 1.500m.


Tác phẩm "The secondary trainer" chụp bởi Anthony Kham – Thể loại: "Thể thao"
Tác phẩm "Acid Survivors in Indian" chụp bởi Jordi Pizarro - Thể loại: "Nhận thức"Một loạt chân dung cho thấy hậu quả của sự tấn công của axit tại Ấn Độ.

Tác phẩm “Animal Behaviour” chụp bởi Kimmo Metsaranta - Thể loại: "Ảnh tĩnh"


Trong loạt ảnh này tác giả đã sử dụng hình ảnh con mèo vẫn còn sống. Cho thấy động vật vẫn có ý chí riêng của chúng và chúng sẽ không làm theo lệnh của nhiếp ảnh gia.

Tác phẩm "Swedish dads" chụp bởi Johan Bavman - Thể loại: "Con người"Không có quốc gia nào đặt ra các điều khoản hào phóng dành cho các bậc cha mẹ như Thụy Điển. Các hệ thống hiện tại cho phép cha mẹ ở nhà với con mình tổng cộng 480 ngày trong khi vẫn nhận được một khoản trợ cấp của Nhà nước. Trong số 480 ngày này, 60 ngày phải được thực hiện bởi người cha.


Tác phẩm "Shadow City" chụp bởi Ronaldo Land - Thể loại: "Thể thao"Trượt ván ở Rio de Janeiro

Tác phẩm "Feeding Pelican" chụp bởi Melissa Little – Thể loại: "Thiên nhiên và Động vật hoang dã"


Những chú bồ nông cư trú tại cảng Vincent trên bán đảo Yorke ở Nam Úc.

Tác phẩm “Exuberance” chụp bởi Christine Kapuschinsky Johnson – Thể loại: "Nụ cười"Tác phẩm “Miracle Mile” chụp bởi Gina Nero – Thể loại: "Kiến trúc"
Tác phẩm “Hundred And Forty Centimeters” bởi Sabine Lewandowski - Thể loại: "Con người"Hội chứng Down không phải là bệnh, nên nó không thể chữa được. Những người bị hội chứng Down thường suy yếu về thể chất và tinh thần vì thế họ trở nên khác biệt với chúng ta. Từ năm 2012, có thể xác định bằng các xét nghiệm không xâm lấn trước khi sinh nếu một đứa trẻ có hội chứng Down, khi cần thiết sẽ phải phá thai. Bức ảnh "một trăm bốn mươi centimet" đặt ra câu hỏi về mối quan hệ của chúng ta với sự kỳ thị đối với những người mắc hội chứng này.


Tác phẩm "A Life Apart: The Toll Of Obesity" bởi Lisa Kranttz - Thể loại: "Các vấn đề đương đại"Trong nhiều năm qua, Hector Garcia Jr. bắt đầu béo phì trầm trọng và tại thời điểm nặng khoảng 289kg, anh đã bị mắc kẹt trong phòng ngủ tại ngôi nhà khiêm tốn của cha mẹ, ở San Antonio, Texas.

Tác phẩm “Glasgow; Second City of The Empire. On the run up to the Scottish Referendum” chụp bởi Dougie Wallace - Thể loại: "Chân dung"Tác phẩm “Headless” chụp bởi Adrian Jaszczak - Thể loại: "Nghệ thuật và văn hóa"

Ảnh chụp trong cuộc thi Artistic Gymnastics Tournament tại Ba Lan. Cô gái tham gia ở độ tuổi từ 8-12.
Tác phẩm “Futuristic Archaeology” chụp bởi Daesung Lee – Thể loại: "Nhận thức"Tác phẩm “Une Crise Humanitaire2″ chụp bởi Corentin Fohlen - Thể loại: "Các vấn đề đương đại"

(theo Bored Panda)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét