Posted on Tháng Bảy 4, 2011 by
0

Trái Cây TQ Vào VN Tẩm Đầy Hóa Chất
VB_trai_cay_coi_chung_hoa_chat-large-content.jpg
Trái Cây TQ Vào VN Tẩm Đầy Hóa Chất
Trái cây tại Việt Nam tẩm đầy hóa chất để bảo quản, để có vỏ bóng và mịn, theo tin từ thông tấn Bee cho biết. Và hóa chất nào thì cũng độc hại, tùy mức độ. Thông tấn này ghi lời một người bán trong chợ Mai Động, Hà Nội, nói “hoa quả loại to và bóng, mịn màng… đều có hóa chất. Là người bán, nhưng lê và táo, cam có ruột vàng óng thì mọi người trong nhà chị gần như không bao giờ ăn. Quả muốn chín nhanh thì ngâm thuốc, qua một đêm là chín. Thuốc vừa giúp chín nhanh, vừa giúp hoa quả để được lâu.” Bản tin còn ghi lời TS Nguyễn Thị Nhung, Viện Bảo vệ Thực vật, nói rằng nhiều loại hoa quả có nguồn gốc từ Trung Quốc chuyển về Việt Nam có sử dụng hóa chất để bảo quản. Hình trên, bán trái cây tại Sài Gòn. (Photo VB)
0
0
 
Rate This