Thứ Bảy, 21 tháng 5, 2011

Bò xào thơm lạ miệng, mời các bạn thử thay đổi khẩu vị nhé.

555923722_609boxao.jpg
Nguyên liệu:
200g thịt bò bắp hoa
Nửa trái thơm (dứa)
Sả băm
Cách làm: 
672601318_8f4boxao2.jpg
Bắp hoa, thơm cắt miếng vừa ăn. (1), (2)
Phi thơm sả băm, cho bắp hoa vào xào, nêm 1 muỗng café nước mắm, nửa muỗng café đường, xào cho thịt săn lại, trút ra đĩa. (3)
Phi thơm một ít sả băm, cho thơm vào xào sơ, nêm một ít đường, nước mắm, cho bắp bò đã xào săn vào đảo đều, tắt bếp.
Dọn kèm đĩa nước mắm ớt ăn với cơm trắng nhé.
 
1577933183_88bboxao1.jpg
Mách nhỏ: Thơm làm cho thịt mềm, do đó nếu chọn thịt bò bắp khi xào sẽ không bị nát, thịt dai dai dòn dòn do bắp có gân.
Nếu thích thịt mềm có thể chọn nạc bò nhưng đừng xào thịt với thơm lâu, thịt sẽ mềm quá, nát không ngon.
Chúc các bạn ngon miệng!
Clickvao!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét